Xử lý hành chính Giám đốc làm giả quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết, việc làm của ông Tiến làm ảnh hưởng đến uy tín của Ủy ban Nhân dân tỉnh nên xử lý hành chính đối với ông ông Nguyễn Phi Tiến để cảnh cáo, răn đe.
Xử lý hành chính Giám đốc làm giả quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh ảnh 1Dòng người vào Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam xin lộc đầu năm. (Ảnh: Công Mạo-TTXVN)

Liên quan đến việc ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần MGA Việt Nam (Công ty MGA Việt Nam), chủ đầu tư dự án Khu du lịch Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam (phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang) làm giả Quyết định số 29006 ngày 9/2/2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh (hiện đã nghỉ hưu), sáng ngày 9/5, ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã mời ông Tiến đến làm việc.

Theo Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty MGA Việt Nam khai nhận sử dụng máy vi tính và điện thoại di động để làm giả Quyết định số 29006 ngày 9/2/2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh.

Sau đó, ông Tiến đã giao nộp CPU máy tính và và  điện thoại di động mà ông sử dụng làm giả Quyết định số 29006 ngày 9/2/2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Hành vi của ông Nguyễn Phi Tiến có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, tuy nhiên xét tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể nên chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết, việc làm của ông Tiến làm ảnh hưởng đến uy tín của Ủy ban Nhân dân tỉnh nên xử lý hành chính đối với ông ông Nguyễn Phi Tiến để cảnh cáo, răn đe.

Trước đó, ngày 29/8/2018, Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã ra Quyết định 0024504/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với ông Nguyễn Phi Tiến với mức phạt 2.500.000 triệu đồng và yêu cầu Giám đốc Công ty MGA Việt Nam hủy bỏ quyết định làm giả. Giám đốc Công ty MGA Việt Nam đã nghiêm túc chấp hành và nộp phạt đầy đủ.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, Dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam do Công ty MGA Việt Nam đầu tư không trái các quy định của pháp luật, phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển ngành du lịch của tỉnh An Giang từ năm 2014 đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1008/QĐ-UBND ngày 1/7/2014.

Cũng theo Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, căn cứ các quy định của Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật có liên quan khác không có quy định về việc không cho phép đặt tên dự án có liên quan đến địa danh “Bà Chúa Xứ” và căn cứ vào tính chất, mục tiêu hoạt động dự án mà nhà đầu tư đặt tên dự án cho phù hợp.

Theo Quy hoạch 1/500 dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam được duyệt bao gồm nhiều hạng mục đầu tư, trong đó có nội dung đầu tư xây dựng đền, tháp và một số tượng phật đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của du khách và dân địa phương.

Dự án được Sở Xây dựng tỉnh An Giang cấp phép xây dựng số 42/GPXD ngày 5/10/2017 cho Công ty MGA Việt Nam để triển khai xây dựng. Hiện các hạng mục công trình như nhà hàng, sân khấu, nhà vệ sinh... xây dựng trong dự án nhưng chưa có giấy phép xây dựng đã được các ngành chức năng tổ chức kiểm tra và lập biên bản.

Tỉnh An Giang yêu cầu chủ đầu tư dự án không được đưa vào hoạt động sân khấu khi chưa có kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng.

Hiện chủ đầu tư đã khắc phục thiếu sót và đã được cơ quan chức năng kiểm tra công tác nghiệm thu để đưa công trình vào hoạt động, được Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang chấp thuận chủ trương cho Công ty MGA Việt Nam thực hiện điều chỉnh một phần quy hoạch chi tiết.

Đối với việc nhà đầu tư đặt thùng công đức tại khu du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Châu Đốc đã làm việc và Công ty MGA Việt Nam cũng đã tự nguyện tháo dỡ.

Công ty cổ phần MGA Việt Nam do ông Nguyễn Phi Tiến làm Giám đốc, đầu tư dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam tại phường Núi Sam.

Dự án gồm hai khu vực chính là dưới chân núi và trên đỉnh núi Sam. Dự án có 2 giai đoạn với số vốn đầu tư khoảng hơn 1.000 tỷ đồng với các hạng mục cáp treo, đền một cột, đền thuyết pháp, quảng trường, bãi đậu xe, khu nhà hàng; chợ nổi, khách sạn 5 sao, tháp Châu Đốc cao 117m, đền Dược sư...

Trước đó, khoảng tháng 2/2018, Công ty MGA Việt Nam tiến hành thi công tượng Bà Chúa Xứ cao 18m, nặng hàng chục tấn trên đỉnh núi Sam, bị dư luận phản ứng dữ dội. Sau đó ngành chức năng tỉnh An Giang lập biên bản và xử phạt hành chính, bức tượng trên đã được chủ đầu tư tháo dỡ.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục