Xu phat nguoi thong tin sai ve hinh anh vinh Ha Long tren mang xa hoi hinh anh 1Đinh Văn Đức tại cơ quan công an (Nguồn: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là ở vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, với những thông tin nhận định có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định những hình ảnh trên phát tán trên mạng là hình ảnh của một dự án xây dựng đô thị mới ở bên bờ vịnh Bái Tử Long (huyện Vân Đồn).

Liên quan đến vụ việc trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt hành chính đối với công dân Đinh Văn Đức (sinh năm 1989, trú tại thôn 4, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên) vì hành vi thông tin sai trên mạng xã hội về hình ảnh vịnh Hạ Long.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 16/8, Đinh Văn Đức sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Duc Dinh" đăng tải một bình luận vào một bài đăng trên trang Facebook "Người Quảng Ninh," liên quan đến hình ảnh Dự án khu đô thị Ao Tiên-Cát Linh bên bờ vịnh Bái Tử Long tại huyện Vân Đồn.

Tuy hình ảnh đăng tải của Đinh Văn Đức là một dự án bên bờ vịnh Bái Tử Long, song các lời bình lại cho rằng là hình ảnh của vịnh Hạ Long; thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đinh Văn Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan công an cũng xác định và tiến hành làm việc với một số trường hợp bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên ở địa bàn thành phố Uông Bí, Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, đồng thời tiếp tục xác minh các trường hợp bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)