Xuat hien tin don ve am muu am sat cuu Thu tuong Pakistan Imran Khan hinh anh 1Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Nguồn: CNN)

Các lực lượng an ninh Pakistan đã được đặt trong tình trạng báo động cao ở thủ đô Islamabad sau khi xuất hiện tin đồn về âm mưu ám sát cựu Thủ tướng Imran Khan.

Lệnh giới nghiêm đã được áp đặt trên toàn thủ đô Islamabad và các hoạt động tụ tập cũng bị cấm do ông Khan đến dinh thự Bani Gala ở thành phố này.

Cảnh sát Islamabad thông báo trên Twitter: “Trước sự xuất hiện của Chủ tịch đảng PTI đối lập Imran Khan ở Bani Gala, an ninh tại khu vực này đã được tăng cường và cảnh báo cao đã được ban bố. Tuy nhiên, cho tới nay, cảnh sát Islamabad chưa nhận được bất cứ thông tin xác nhận nào về việc đội ngũ của ông Khan quay trở lại.

Đơn vị an ninh đã triển khai lực lượng chuyên biệt tới Bani Gala. Cảnh sát Islamabad sẽ triển khai công tác an ninh toàn diện để bảo vệ ông Khan theo luật pháp và sự hợp tác qua lại dự kiến sẽ được tiến hành với các đội ngũ an ninh của ông Khan."

[Thủ tướng Pakistan Imran Khan không vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm]

Ông Hassaan Niazi - cháu trai của cựu Thủ tướng Khan cho rằng nếu bất cứ vụ việc gì xảy ra với Chủ tịch PTI thì hành động đó sẽ bị coi là vụ tấn công vào Pakistan.

Cựu Thủ tướng Khan vẫn ở thành phố Peshawar thay vì ở dinh thự Bani Gala kể từ khi ông phát động lại cuộc biểu tình của đảng PTI đối lập hôm 25/5 nhằm yêu cầu chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Shehbaz Sharif phải thông báo tổng tuyển cử và giải tán Quốc hội Pakistan./.

(Vietnam+)