Yemen: Giao tranh đẫm máu tại Marib khiến hơn 50 tay súng thiệt mạng

Trong cuộc giao tranh ở phía Tây Bắc thành phố Marib, 22 binh sỹ chính phủ, trong đó có 5 sỹ quan đã bị thiệt mạng, trong khi phía phiến quân Houthi có 21 tay súng thiệt mạng.
Yemen: Giao tranh đẫm máu tại Marib khiến hơn 50 tay súng thiệt mạng ảnh 1Binh sĩ Chính phủ Yêmen trong chiến dịch chống lại phiến quân Houthi ở quận Abs, tỉnh Hajjah, Yemen ngày 12/3/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 10/4, các quan chức quân đội ủng hộ Chính phủ Yemen cho biết cho cuộc giao tranh tại vùng Marib đã trở nên ngày càng ác liệt, với 53 tay súng thuộc các lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân Houthi thiệt mạng trong 24 giờ qua. 

Theo các nguồn tin trên, cuộc giao tranh mới nhất đã diễn ra ở phía Tây Bắc thành phố Marib. Trong cuộc giao tranh này, 22 binh sỹ chính phủ, trong đó có 5 sỹ quan đã bị thiệt mạng, trong khi phía phiến quân Houthi có 21 tay súng thiệt mạng.

Lực lượng Houthi hồi tháng 2 vừa qua đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giành quyền kiểm soát Marib - thành trì cuối cùng của quân đội chính phủ ở phía Bắc Yemen.

[Tư lệnh quân đội Yemen thiệt mạng trong cuộc giao tranh với Houthi]

Theo truyền thông địa phương, các cuộc giao tranh giữa hai bên khiến hàng chục người thiệt mạng.

Yemen bị sa lầy trong nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh miền Bắc Yemen và buộc chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi phải rời thủ đô Sanaa.

Liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp quân sự tại Yemen từ năm 2015 để hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Hadi./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.