Yemen lên án vụ tấn công của Houthi nhằm vào lễ diễu binh

Ngày 10/1, Bộ trưởng Thông tin Yemen Moammar al-Eryani đã lên án vụ tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân Houthi nhằm vào một lễ diễu binh ở gần thành phố Aden.
Yemen lên án vụ tấn công của Houthi nhằm vào lễ diễu binh ảnh 1Các tay súng Houthi tại Hodeidah, Sanaa, Yemen, ngày 19/12/2018. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo AP, ngày 10/1, Bộ trưởng Thông tin Yemen Moammar al-Eryani đã lên án vụ tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân Houthi nhằm vào một lễ diễu binh ở gần thành phố Aden.

Hiện vẫn chưa có con số thương vong chính xác, song đài truyền hình Al-Hadath của Saudi Arabia cho biết đã có 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công. Bộ trưởng Eryani cho rằng vụ tấn công cho thấy Houthi “không sẵn sàng cho hòa bình.”

[Houthi tấn công đoàn diễu binh của quân đội chính phủ Yemen]

Ông Eryani kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ chính phủ hợp pháp tại Yemen, buộc Houthi từ bỏ vũ khí và rút quân khỏi các thành phố.

Theo ông Eryani, chính phủ Yemen đã tịch thu nhiều chuyến hàng chở vũ khí từ Iran.

Ông Eryani khẳng định máy bay không người lái được sử dụng trong vụ tấn công nói trên là bằng chứng cho thấy Iran tiếp tục cung cấp vũ khí cho Houthi, gây bất ổn tại Yemen./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.