Yonhap: Ít khả năng ông Ban Ki-moon gia nhập phe đối lập Hàn Quốc

Lãnh đạo nhóm nghị sỹ đảng Saenuri cầm quyền tại Quốc hội Hàn Quốc, nghị sỹ Chung Woo-taik cho rằng ít khả năng Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon sẽ gia nhập phe đối lập khi trở về Hàn Quốc.
Yonhap: Ít khả năng ông Ban Ki-moon gia nhập phe đối lập Hàn Quốc ảnh 1Ông Ban Ki-moon. (Nguồn: THX/TTXVN)_

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người lãnh đạo nhóm nghị sỹ đảng Saenuri cầm quyền tại Quốc hội Hàn Quốc, nghị sỹ Chung Woo-taik ngày 26/12 cho rằng ít khả năng Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon sẽ gia nhập phe đối lập khi trở về Hàn Quốc vào năm tới, đồng thời bày tỏ hy vọng ông Ban sẽ gia nhập khối bảo thủ.

Ông Chung được dẫn lời tuyên bố ông “biết ông Ban hơn bất kỳ người nào khác” và cho rằng ông Ban sẽ lựa chọn một đảng bảo thủ.

Ông nhấn mạnh: “Nếu chúng ta thực hiện cải tổ toàn diện thì ông ấy sẽ tham gia đảng Saenuri."

Ngoài ra, ông Chung còn cho rằng đảng cầm quyền sẽ không thất bại trước nhóm ly khai của đảng Saenuri trong việc mời ông Ban tham gia.

Nhóm này dự kiến sẽ rời khỏi đảng Saenuri trong tuần này, thành lập một đảng bảo thủ mới trong tháng tới và mời ông Ban tham gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.