10.000 nhân viên FPT chinh phục 13 vòng Trái Đất để gây quỹ từ thiện

Mỗi km mà nhân viên FPT Telecom đi sẽ được quy đổi tương ứng 10.000 đồng, đóng góp vào quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ em khắp 59 tỉnh thành trên toàn quốc.
10.000 nhân viên FPT chinh phục 13 vòng Trái Đất để gây quỹ từ thiện ảnh 1Các cán bộ nhân viên FPT Telecom sẽ đi bộ chinh phục 13 vòng Trái Đất trong 31 ngày. (Ảnh: FPT)

Sáng 5/8, 10.000 cán bộ nhân viên FPT Telecom đã bắt đầu bước xuống đường những bước chân đầu tiên trong hành trình FoxSteps - chinh phục 13 vòng Trái Đất trong 31 ngày (từ 5/8 - 6/9/2019).

Đây cũng là hoạt động thú vị nhằm gây quỹ đóng góp vào hoạt động xây dựng sân chơi cho trẻ em khắp cả nước. Cuộc hành trình chinh phục này sẽ được ghi nhận bởi ứng dụng FoxSteps do FPT Telecom phát triển.

Với thông điệp “Trái tim còn đập, đôi chân còn đi,” ý nghĩa của FoxSteps là sức khỏe và sự sẻ chia. FoxSteps là nơi người tham gia không chỉ được vận động, rèn luyện thể chất dưới nhiều hình thức: đi bộ, chạy bộ… mà còn được góp những bước chân của chính mình cho mục tiêu xây dựng sân chơi cho trẻ em.

[Nhóm Think Playgrounds và giấc mơ sân chơi miễn phí cho trẻ]

Mỗi cây số mà các cán bộ nhân viên FPT Telecom đi sẽ được quy đổi tương ứng 10.000 đồng, đóng góp vào quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ em khắp 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Dự kiến chương trình sẽ thu về 7 tỷ đồng sau khi kết thúc. 

Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Telecom Chu Thanh Hà cho biết: “Thử thách lần này của toàn thể cán bộ nhân viên làm việc tại FPT Telecom được thực hiện với mục tiêu 'Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn.' Chúng tôi chọn đối tượng hướng đến là trẻ em – lứa tuổi cần được quan tâm và phát triển. PT Telecom mong muốn đem đến những điều thiết thực nhất cho mầm non tương lai của đất nước bằng xây dựng những sân chơi trên toàn quốc."

Bằng cách cài đặt ứng dụng FoxSteps ngay trên chiếc điện thoại của mình, cán bộ nhân viên FPT Telecom tại 59 tỉnh thành sẽ cùng bắt đầu Dự án chinh phục 13 vòng Trái Đất trong 31 ngày, ghi dấu những bước chân mạnh mẽ, lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống có ích.

10.000 nhân viên FPT chinh phục 13 vòng Trái Đất để gây quỹ từ thiện ảnh 2Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Telecom Chu Thanh Hà dẫn đầu đoàn đi bộ quảng đường 2km từ trụ sở FPT Duy Tân đến đường Phạm Văn Bạch. (Ảnh: FPT)

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình chạy bộ vì cộng đồng của tập đoàn FPT nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, ứng dụng công nghệ để giải quyết các bài toán xã hội.

Hiện tại Việt Nam đang là một trong 10 đất nước có tỷ lệ người dân lười vận động nhất thế giới (theo công bố của Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc - UNFPA tháng 04/03/2019).

Ngoài ra, trung bình người Việt Nam đi bộ 3.600 bước một ngày, giới văn phòng chỉ 600 bước trong khi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới là 10.000 bước. Do đó, các hoạt động thể dục thể thao dành cho dân văn phòng đang trở thành vấn đề trọng tâm được nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục