450 gian hàng tham gia Hội chợ nông nghiệp Quốc tế

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13-AgroViet 2013 sẽ tổ chức từ ngày 14/11-17/11/2013, với quy mô khoảng 450 gian hàng.
Với chủ đề “Hướng tới một nền nông nghiệp an toàn và phát triển bền vững,” Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 13-AgroViet 2013 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14/11-17/11/2013, tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại Hà Nội, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Agroviet là Hội chợ triển lãm Quốc tế chuyên ngành nông nghiệp có uy tín nhất được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức thường niên. Agroviet 2013 với quy mô khoảng 450 gian hàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh của nền nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng góp phần thực hiện quảng bá thương hiệu, giới thiệu tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản, thủ công mỹ nghệ, đặc sản vùng miền và là nơi tuyên dương các nghệ nhân, thợ thủ công và các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu.

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra hàng loạt các chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động như: Hội thảo, tư vấn khoa học kỹ thuật, diễn đàn kêu gọi đầu tư... Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thực hiện công tác xúc tiến thương mại.

Đơn cử như các hội thảo khoa học với chủ đề “Sản xuất và cung ứng sản phẩm nông sản theo chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm;” chương trình giao thương doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước; tổ chức chương trình “Nhịp cầu nhà nông;” tổ chức đoàn nông dân các tỉnh thành tham quan học tập tại hội chợ.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tặng kỷ niệm chương hội chợ cho các đơn vị tham gia và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho những đơn vị tiêu biểu, điển hình tại hội chợ./.

Thanh Tâm (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục