8 cong dan Tho Nhi Ky bi bang nhom toi pham bat coc tai Haiti hinh anh 1Một người đàn ông băng qua đường có rào chắn trong cuộc đụng độ giữa các băng nhóm có vũ trang ở khu phố La Plaine của Port-au-Prince, Haiti ngày 6 tháng 5 năm 2022. (Nguồn: AP)

Lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ Hugues Josue ngày 9/5 cho biết có 8 công dân nước này đã bị bắt cóc khi đang di chuyển bằng xe buýt tại Haiti.

Theo lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ, vụ bắt cóc xảy ra 1 ngày trước đó khi chiếc xe buýt chở những người trên xuất phát từ nước láng giềng Cộng hòa Dominica đang hướng tới thủ đô Port-au-Prince.

Trong quá trình bị bắt cóc, toàn bộ 8 người đã kịp liên lạc với tổ chức trực thuộc là một tổ chức thúc đẩy giáo dục.

Đây là vụ bắt cóc công dân nước ngoài mới nhất tại Haiti trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm ở nước này thường xuyên tiến hành các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc hay các vụ bạo lực đẫm máu.

[Cảnh sát Haiti thông báo các con tin người Bắc]Mỹ được trả tự doư

Tháng 10/2021, băng nhóm "400 Mawozo" đã bắt cóc nhóm 17 công dân Mỹ và Canada. Năm trong số 17 người này đã được trả tự do sau đó và số còn lại đã trốn thoát vào tháng 12/2021.

Liên hợp quốc cũng đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình an ninh tại Haiti.

Tuần trước, Liên hợp quốc cho biết các cuộc đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm đã nước này xảy gần khu vực thủ đô Port-au-Prince đã khiến ít nhất 75 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)