Tiền đạo người Brazil đến sân tập muộn trong tình trạng uể oải và khôngthể hiện sự nhiệt tình với các bài tập mà Claudio Ranieri yêu cầu.
Với một người luôn nổi tiếng là nghiêm khắc, “Gã thợ hàn” đã tỏ ra giận dữvới hành động vô kỷ luật này. “Hãy tỉnh ngủ, khẩn trương hơn, nhanh hơn, tậptrung hơn vào các bài tập. Trông cậu tập luyện như thể cậu không biết phải làmcái gì với trái bóng đang ở trong chân của mình,” Ranieri đã nói như gào lênngay ở buổi tập trước thái độ có vẻ chống chế của cậu học trò mới.
Trên thực tế, thói vô kỷ luật dường như đã ngấm vào máu của Adriano. Điềugì đã khiến Adriano tài năng phải mài đũng trên băng ghế dự bị hồi ở Inter? Điềugì đã khiến một tiền đạo lừng danh bị câu lạc bộ cũ đơn phương chấm dứt hợp đồngvà “đầy” về quê nhà chơi bóng? Điều gì đã khiến một “Hoàng đế” bị ghẻ lạnh vớiđội tuyển Quốc gia? Tất cả chỉ nằm trong ba chữ: vô kỷ luật.
Khi còn thuộc biên chế của Inter, thói ăn chơi vô độ của Adriano đã tựbiến anh trở thành một con sâu rượu với những cuộc ham vui thâu đêm suốt sáng.Không thể chịu nổi, Inter chấp nhận mất tiền bồi thường hợp đồng để “thanh lý”sớm món hàng lắm tài nhiều tật này.
Ngay cả khi trở về đầu quân cho Flamengo, dùđã góp công lớn đưa câu lạc bộ đã mở rộng vòng tay cưu mang đến với ngôi vô địchBrazil nhưng cũng không ít lần, giới săn tin chộp được hình ảnh Adriano lui tớicác hộp đêm. Chỉ có điều khi ấy, những bàn thắng đến dồn dập từ đôi chân mình đã khiến người ta lãng quên đi những tật xấu của anh.
Danh hiệu vua phá lưới Brazil năm 2009 đã đưa Adriano đến với AS Roma nơinhiều kì vọng được đặt vào chàng trai 28 tuổi này sẽ tìm lại chính mình. Nhưngsau buổi lễ ra mắt đầy hứa hẹn cùng lời hứa “tôi sẽ trở lại tôi như ngày xưa,”Adriano đến muộn trong buổi tập đầu tiên của mùa giải mới với lý dochỉ đơn giản là “ngủ quên.”
Đương nhiên, Ranieri chẳng bao giờ chấp nhận với lý do theo kiểu trẻ conấy. Với “gã thợ hàn,” kỷ luật là nhân tố quyết định để làm nên một đội bóng cónề nếp và quy củ.
Roma đang trong quá trình kiện toàn lực lượng lẫn lối chơi đểchuẩn bị cho một mùa giải khốc liệt ở phía trước. Muốn vậy, trước mắt Ranieri ápdụng những “kỷ luật thép” để đưa những cầu thủ có thói “ngựa chứng” vào khuônkhổ.
Theo những thông tin từ Gazzetta dello Sport, cựu huấn luyện viên củaJuventus dự định sẽ để Totti đá cặp Vucinic hoặc Menez trong đội hình xuất phát,điều đó cũng có nghĩa cơ hội để ra sân của “Hoàng đế” trong trận siêu cúp là gầnnhư không còn./.