Afghanistan cao buoc may bay Pakistan vi pham khong phan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mạng Zee News đưa tin, Afghanistan ngày 5/4 đã cáo buộc các cuộc không kích của Pakistan gây "thiệt hại tài chính lớn" tại tỉnh Kunar của Afghanistan, tỉnh giáp giới với Pakistan.

Điều này cho thấy sự thiếu tin tưởng lẫn nhau bấy lâu nay giữa hai nước láng giềng này trong bối cảnh cả hai bên đang tìm cách cải thiện an ninh.

Vụ việc trên xảy ra trước thềm chuyến thăm Afghanistan của Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi trong ngày 6/4 để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Ashraf Ghani về hợp tác ngăn chặn các vụ tấn công của các tay súng.

[Afghanistan yêu cầu Pakistan hành động ngay với các phần tử Taliban]

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Afghanistan cho hay, các máy bay của Pakistan tối 4/4 đã ném 4 quả bom xuống huyện Dangam của tỉnh Kunar song lại không cho biết thêm thông tin về thiệt hại cũng như thương vong. Bộ này cho hay: "Afghanistan cảnh báo việc tiếp tục vi phạm các chuẩn mực quốc tế... sẽ gây ra những hậu quả hơn nữa cho quan hệ giữa hai nước."

Tuy nhiên, Pakistan đã bác bỏ cáo buộc vi phạm không phận Afghanistan là "vô căn cứ." Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao nước này cho hay các lực lượng an ninh của Pakistan đang đối phó với các tổ chức vũ trang có căn cứ ở Afghanistan, là những tổ chức tiến hành các vụ tấn công qua biên giới./.

(TTXVN/Vietnam+)