Afghanistan: Danh bom va dau sung tai don canh sat, 2 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 24/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào một đồn cảnh sát và sau đó là đấu súng tại tỉnh Khost của Afghanistan trong ngày 27/10.

Vụ tấn công xảy ra vào rạng sáng khi một xe chứa bom được kích nổ ở cổng của đồn cảnh sát đặc nhiệm tại thành phố Khost thuộc tỉnh cùng tên, giáp giới với Pakistan.

Hậu quả là 14 nhân viên an ninh và 9 dân thường bị thương, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Nhóm tấn công đã đấu súng với lực lượng an ninh khi xâm nhập vào đồn cảnh sát.

[IS thừa nhận đánh bom tại một trung tâm giáo dục của Afghanistan]

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Tariq Arian, cảnh sát đã tiêu diệt 4 đối tượng tấn công trong khi 2 tay súng tiếp tục chống trả lực lượng an ninh.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công trên.

Bạo lực gia tăng khắp Afghanistan trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ nước này và nhóm phiến quân Taliban diễn ra tại Doha (Qatar).

Giới chức Afghanistan và Mỹ liên tiếp cảnh báo bạo lực đẫm máu gia tăng đe dọa đến cuộc đàm phán này./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)