An Do ban ha may bay khong nguoi lai gan bien gioi Pakistan hinh anh 1Khu vực Bakalot, Pakistan, nơi đặt doanh trại huấn luyện phiến quân. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết ngày 26/2, không quân Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay không người lái gần biên giới với Pakistan, chỉ vài giờ sau khi New Delhi tuyên bố máy bay chiến đấu nước này ném bom một doanh trại huấn luyện phiến quân ở bên kia biên giới.

Theo nguồn tin, người dân đã phát biện mảnh vỡ của một thiết bị bay không người lái (UAV) gần biên giới Pakistan ở bang Gujarat.

Một sỹ quan cảnh sát cấp cao giấu tên cho biết: "Một UAV đã bị các lực lượng vũ trang bắn hạ. Chúng tôi đang điều tra vụ này." Quan chức này còn cho hay các nhà điều tra sẽ tìm hiểu xem UAV có đến từ Pakistan hay không.

[Ấn Độ tuyên bố tiêu diệt nhiều phiến quân trong vụ không kích]

Trước đó, quân đội Pakistan cho biết các máy bay của Ấn Độ đã vi phạm Ranh giới Kiểm soát, biên giới trên thực tế giữa Pakistan và Ấn Độ tại vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, và ném bom, mặc dù Islamabad khẳng định không có ai bị thương trong vụ này.

Căng thẳng leo thang sau vụ đánh bom liều chết hôm 14/2 khiến hàng chục binh sĩ ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát thiệt mạng./.

(Vietnam+)