An Do dua cong dan roi khoi thanh pho Vu Han bang may bay dac biet hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 22/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trang mạng Times of India ngày 26/2 đưa tin máy bay đặc biệt C-17 Globemaster của không quân Ấn Độ (IAF) chở theo 112 công dân Ấn Độ và nước ngoài từ trung tâm dịch COVID-19 ở Vũ Hán của Trung Quốc, đã hạ cánh tại thủ đô New Delhi.

Trên tài khoản Twitter, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Trung Quốc và cho biết 112 người được đưa về Ấn Độ bao gồm 76 công dân Ấn Độ và 36 công dân đến từ một số nước như Bangladesh, Myanmar, Maldives, Nam Phi, Mỹ và Madagascar.

[Trung Quốc Đại lục ghi nhận thêm 433 ca mới nhiễm COVID-19]

Ngoài việc giải cứu những người mắc kẹt, máy bay IAF còn mang theo khoảng 15 tấn vật tư y tế bao gồm khẩu trang, găng tay và các thiết bị y tế khẩn cấp khác viện trợ cho thành phố Vũ Hán.

Ông Jaishankar mô tả đây là một biểu hiện mạnh mẽ của tình đoàn kết của Ấn Độ với người dân Trung Quốc trong "thời điểm khó khăn" hiện nay.

Hồi đầu tháng này, Ấn Độ cũng đã đưa về nước 647 công dân nước này và Maldives, chủ yếu là các sinh viên từ Vũ Hán./.

(Vietnam+)