An Do: Hon 100 gia dinh trong khu vuc Dinh Tong thong phai cach ly hinh anh 1Một rạp chiếu phim đóng cửa do dịch COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ ngày 14/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, 125 gia đình trong khu vực Dinh Tổng thống Ấn Độ, nơi đặt tòa nhà Phủ Tổng thống, đã phải tự cách ly sau khi một người ở đây có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một quan chức cấp cao trả lời phỏng vấn báo The Hindu cho biết tòa nhà chính Rashtrapati Bhavan, nơi ở của Tổng thống Ram Nath Kovind và gia đình ông, không bị ảnh hưởng.

Tất cả các nhân viên tự cách ly ở nhà được yêu cầu không đi ra ngoài và sẽ được chính quyền cung cấp thực phẩm.

[Ấn Độ chế tạo máy trợ thở giá rẻ không cần điện đối phó dịch COVID-19]

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, nguồn tin từ Hạ viện Ấn Độ cho biết một nhân viên quét dọn của trụ sở Hạ viện đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã được nhập viện.

7 người trong gia đình nhân viên này đã được đưa đến khu vực cách ly tập trung. Hiện các nhà chức trách đang nỗ lực truy vết các tiếp xúc gần với bệnh nhân trong vài ngày qua để tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đã ghi nhận 18.658 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 592 ca tử vong.

Tại vùng lãnh thổ thủ đô Delhi, số người nhiễm bệnh cũng đã tăng lên 2.081 người với 47 ca tử vong.

Delhi hôm 19/4 tiếp tục đưa thêm 5 khu vực vào diện các điểm nóng COVID-19, đưa tổng số các điểm nóng ở nươc này lên 84 điểm./.

Huy Lê-Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)