An Do khong co ke hoach tiep tuc khong kich gan bien gioi Pakistan hinh anh 1Cảnh tàn phá sau cuộc không kích của Không quân Ấn Độ tại khu vực Balakot ngày 26/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Đại sứ Ấn Độ tại Nga Bala Venkatesh Varma ngày 2/3 cho biết New Delhi không có kế hoạch tiến hành vụ không kích mới gần biên giới với Pakistan.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Sputniknews của Nga, khi nhận được câu hỏi liên quan vấn đề trên, Đại sứ Varma đáp: "Không. Chúng tôi không có kế hoạch nào như vậy ở thời điểm hiện tại."

Theo nhà ngoại giao này, tình hình căng thẳng leo thang ở khu vực tranh chấp Kashmir đang dần ổn định nhanh chóng.

Đại sứ Varma cũng nhấn mạnh Ấn Độ có quan điểm rõ ràng rằng: "Chúng tôi không muốn leo thang (căng thẳng). Cách tốt nhất để tạo ra sự bình ổn ở khu vực này là Pakistan phải hành động chống các nhóm khủng bố. Đây không phải là cuộc chiến giữa Ấn Độ và Pakistan."

"Đây là vấn đề Ấn Độ bảo vệ các lợi ích của mình trước các nhóm khủng bố đang hoạt động ở Pakistan. Ấn Độ không phải là nước duy nhất bị ảnh hưởng, mà một số nước khác trong khu vực cũng chịu tác động"./.

(TTXVN/Vietnam+)