An Do-Bangladesh ban cach giai quyet van de nguoi ti nan Rohingya hinh anh 1Người di cư Rohingya tại trại tị nạn Nayapara gần Coxs Bazar, Bangladesh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Bangladesh A.K. Abdul Momen đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi. Một trong những chủ đề nổi bật của cuộc gặp là vấn đề người tị nạn Rohingya.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tại cuộc gặp hôm 7/2 này, ông Momen đã đề nghị Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ Bangladesh giải quyết cuộc thảm họa nhân đạo khiến hơn 1 triệu người tị nạn Rohingya đổ về khu vực Chittagong (Bangladesh).

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bangladesh nêu rõ: "Ngoại trưởng Momen đã cảm ơn Thủ tướng Narendra Modi vì viện trợ nhân đạo dành cho người Rohingya, đồng thời bày tỏ mong muốn New Delhi tiếp tục ủng hộ việc sớm trục xuất những người này về bang Rakhine của Myanmar."

[LHQ: Myanmar quá chậm trễ trong việc tiếp nhận trở lại người Rohingya]

Cũng tại cuộc gặp, ông Modi cảm ơn Ngoại trưởng Bangladesh vì đã chọn Ấn Độ làm điểm đến nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng Một vừa qua.

Thủ tướng Modi nhấn mạnh quan hệ Ấn Độ-Bangladesh đang trong quỹ đạo đi lên trong vài năm qua. Ông tái khẳng định cam kết của Ấn Độ cùng với Bangladesh nỗ lực để phát huy đà phát triển này trong nhiệm kỳ mới của Thủ tướng Sheikh Hasina.

Ngoại trưởng Bangladesh đến New Delhi đêm 6/2. Theo chương trình làm việc, ông cũng đã tham dự vòng 5 cuộc họp Ủy ban chung cùng với người đồng cấp Sushma Swaraj của nước chủ nhà vào ngày 8/2./.


Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)