Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 27/3 đánh giá việc các nước như Mỹ, Australia, Canada và nhiều đồng minh thân cận của Anh tại Liên minh châu Âu (EU) đồng loạt trục xuất hơn 130 nhà ngoại giao Nga đánh dấu “bước ngoặt” về cách tiếp cận của phương Tây trong quan hệ với Nga.

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn bài viết đăng trên báo The Times của Anh, cho biết Ngoại trưởng Boris Johnson đánh giá cao việc một loạt nước phương Tây đã "thể hiện sự đoàn kết" với Anh trong việc đưa ra phản ứng mạnh mẽ “chưa từng có tiền lệ” nhằm vào Nga, liên quan đến cáo buộc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal và con gái Yulia ở thành phố Salisbury của Anh ngày 4/3 vừa qua.

Ông Boris Johnson cho rằng các đồng minh của Anh “chấp nhận trả giá” trước nguy cơ hứng chịu các biện pháp trả đũa ngoại giao của Nga.

Trước đó, trong phát biểu tại Hạ viện Anh tối ngày 26/3, Thủ tướng Anh Theresa May cũng đề cập đến việc 6 quốc gia đang cân nhắc việc ủng hộ Anh tẩy chay về mặt ngoại giao đối với Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga trong mùa Hè năm nay./.