Anh: Thủ đô London khởi động chiến dịch thu hút du khách trở lại

Chiến dịch trị giá 6 triệu bảng (8,4 triệu USD) được đưa ra nhằm thúc đẩy du lịch nội địa của Anh, vốn bị ảnh hưởng nặng nề sau nhiều tháng đóng cửa và phong tỏa nhằm khống chế đại dịch COVID-19.
Anh: Thủ đô London khởi động chiến dịch thu hút du khách trở lại ảnh 1Người dân đi dạo tại London, Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 10/5, Thị trưởng thủ đô London (Anh) Sadiq Khan đã phát động chiến dịch nhằm thu hút du khách trở lại thành phố này, "đón đầu" quyết định của chính phủ dỡ bỏ các hạn chế trên khắp nước Anh.

Chiến dịch này, trị giá 6 triệu bảng (8,4 triệu USD), được đưa ra nhằm thúc đẩy du lịch nội địa, vốn bị ảnh hưởng nặng nề sau nhiều tháng đóng cửa và phong tỏa nhằm khống chế đại dịch COVID-19.

Thị trưởng Khan coi sáng kiến này là chiến dịch thúc đẩy du lịch nội địa lớn nhất từ trước tới nay tại London, gửi thông điệp tới người dân London và trên khắp cả nước là thành phố đã sẵn sàng mở cửa, chào đón du khách trở lại.

[Thủ tướng Anh khẳng định số ca tử vong giảm nhờ lệnh phong tỏa]

Dự kiến, ngày 10/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ công bố giai đoạn nới lỏng tiếp theo, được cho là sẽ có hiệu lực từ ngày 17/5, qua đó cho phép mở cửa trở lại các quán rượu và nhà hàng phục vụ trong nhà.

Nhiều khả năng các rạp chiếu phim và một số địa điểm giải trí trong nhà quy mô lớn cũng sẽ được hoạt động trở lại trong giai đoạn này.

Cùng ngày, sau hơn 5 tháng áp đặt hạn chế nghiêm ngặt, Ireland đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại và cho phép các hộ kinh doanh thuộc lĩnh vực không thiết yếu hoạt động trở lại theo từng giai đoạn.

Như vậy, người dân Ireland đã có thể đi lại tự do trong nước, trong khi các hiệu làm tóc, cùng các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đã được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, khách hàng được yêu cầu phải đặt lịch hẹn trước. Các triển lãm nghệ thuật, viện bảo tàng, thư viện cũng được phép mở cửa đón công chúng.

Theo Phó Thủ tướng Ireland Leo Varadkar, dự kiến khoảng 12.000 doanh nghiệp tại nước này được phép mở cửa trở lại vào tuần tới.

Cũng từ ngày 17/5 tới, các doanh nghiệp bán buôn cũng nối lại hoạt động và ước tính khoảng 100.000 người sẽ trở lại làm việc trong tháng 5 này.

Theo thống kê mới nhất, Ireland - quốc gia với khoảng 5 triệu dân, đã ghi nhận 252.809 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.921 người không qua khỏi.

Dữ liệu của Đại học Oxford (Anh) cho thấy sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế vào tháng 12/2020, số ca nhiễm mới của Ireland đã tăng mạnh và tháng 1 vừa qua, lần đầu tiên nước này ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm ở mức cao nhất trên thế giới, buộc nước này phải bước vào đợt phong tỏa thứ 3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục