ASEAN nhắm đến các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Parma Bắc Italy

Các doanh nghiệp ASEAN rất quan tâm các lĩnh vực thế mạnh nổi tiếng của vùng Parma như sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, hóa mỹ phẩm, chế biến thực phẩm, đồ uống truyền thống, nghỉ dưỡng, du lịch.
ASEAN nhắm đến các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Parma Bắc Italy ảnh 1 Đoàn các đại sứ ASEAN chụp ảnh lưu niệm với các quan chức thành phố Parma và lãnh đạo Cosmoproject. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Trong khuôn khổ hoạt động đối ngoại và xúc tiến thương mại tại Italy của Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Rome (ACR), các Đại sứ Hiệp hội các quốc gia ASEAN mới đây đã có chuyến thăm và làm việc với chính quyền và một số doanh nghiệp tại tỉnh Parma, miền Bắc Italy.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trong khuôn khổ thảo luận với đại diện chính quyền và doanh nghiệp địa phương, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch đương nhiệm ACR, Đại sứ Thái Lan Tana Weskosith đã đánh giá cao các khả năng hợp tác kinh tế, thương mại của Vùng Emilia - Romagna nói chung cũng như tỉnh Parma nói riêng.

Đại sứ Tana Weskosith nhấn mạnh mối quan tâm của các doanh nghiệp ASEAN đối với các lĩnh vực thế mạnh nổi tiếng của vùng Parma như sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, hóa mỹ phẩm, chế biến thực phẩm, đồ uống truyền thống, nghỉ dưỡng, du lịch....

Về phần mình, Phó Thị trưởng Parma Paci Nicoletta hoan nghênh đoàn các Đại sứ ASEAN đến thăm và làm việc tại tỉnh Parma, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác mọi mặt giữa địa phương với địa phương bằng các biện pháp cụ thể, hiệu quả.

Đoàn các Đại sứ ASEAN gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia và Myanmar cũng đã đến thăm một số doanh nghiệp địa phương hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng chữa bệnh, sản xuất nông sản và hóa mỹ phẩm.

ASEAN nhắm đến các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Parma Bắc Italy ảnh 2Đoàn các đại sứ ASEAN thăm xưởng sản xuất của công ty Cosmoproject. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Tại công ty hóa mỹ phẩm Cosmoproject (thị trấn Mezzani thuộc Parma), đoàn đã nghe ông Primo Tortini, Tổng Giám đốc Công ty Cosmoproject giới thiệu về những kết quả đã đạt được và chiến lược phát triển kinh doanh dài hạn tại khu vực Đông Nam Á, điển hình như tại thị trường Thái Lan, Việt Nam.

Là một trong những công ty hóa mỹ phẩm hàng đầu của Italy, Cosmoproject đang được coi là doanh nghiệp hình mẫu tiên phong trong việc mở rộng hoạt động tại thị trường Đông Nam Á.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN thường trú tại Italy, Đại sứ Việt Nam Cao Chính Thiện đánh giá rằng việc tổ chức các chuyến đi địa phương của các đại sứ ASEAN là hành động thiết thực, hiệu quả trong tăng cường hình ảnh và hợp tác ASEAN-Italy cũng như quan hệ Italy với mỗi nước thành viên ASEAN.

Thông qua hoạt động này, các nước ASEAN sẽ có cơ hội tốt để tìm hiểu và thiết lập các kênh hợp tác phù hợp với các địa phương của Italy vì lợi ích của mỗi nước cũng như của cả cộng đồng ASEAN./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục