Baghdad rung chuyển bởi 10 vụ đánh bom liên tiếp

Sáng 27/10 đã xảy ra 10 vụ đánh bom xe trên khắp tỉnh Baghdad của Iraq, làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.
Cảnh sát và nhân viên y tế cho biết sáng 27/10 đã xảy ra 10 vụ đánh bom xe trên khắp tỉnh Baghdad của Iraq, làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương

Tin cho biết 9 vụ nổ đã xảy ra tại các huyện đông tín đồ Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống, trong đó 2 vụ tấn công đẫm máu nhất đã xảy ra tại một khu chợ đông người ở thị trấn Nahrawan, phía Nam thủ đô Baghdad, làm 7 người chết.

Theo thống kê, các vụ tấn công bạo lực ở Iraq đã cướp đi sinh mạng của hơn 600 người chỉ trong riêng tháng 10 và hơn 5.300 người kể từ đầu năm tới nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Israel sa thải Giám đốc cơ quan tình báo

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng nêu rõ: "Chính phủ đã nhất trí thông qua đề xuất của Thủ tướng Benjamin Netanyahu về việc chấm dứt nhiệm kỳ của Giám đốc Shin Bet, Ronen Bar."

Tòa nhà bị phá hủy do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel tiến hành các hoạt động trên bộ ở Gaza

Quân đội Israel phát động “các hoạt động trên bộ có mục tiêu” ở Gaza, đồng thời đưa ra “cảnh báo cuối” đối với cư dân ở Gaza liên quan đến việc trả tự do cho các con tin và loại bỏ Hamas.