Bang tong sap Para Games ngay 7/6: Viet Nam can moc 130 huy chuong hinh anh 1Đoàn Việt Nam đã có 130 huy chương tại Para Games 12. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Tính đến sáng 7/6, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã chính thức cán mốc 130 huy chương tại ASEAN Para Games 12 (tổ chức tại Campuchia).

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 3, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được thêm 8 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.

8 huy chương Vàng mà các vận động viên giành được đến từ các môn Điền kinh, Cử tạ và Bơi.

Đội tuyển Điền kinh thi đấu "bùng nổ" để giành 5 huy chương Vàng, thuộc về Trịnh Công Luận, Trương Bích Vân, Võ Văn Tùng, Nguyễn Ngọc Hiệp và Phạm Nguyễn Khánh Minh.

Hai huy chương Vàng đến từ môn Cử tạ thuộc về lực sỹ Nguyễn Văn Hùng ở hạng cân 72kg Nam sau khi chinh phục thành công mức tạ 155kg và đạt tổng cử 458kg.

Tấm huy chương Vàng thứ 8 trong ngày 6/6 thuộc về kình ngư Trịnh Thị Bích Như.

[Para Games ngày 6/6: Điền kinh bứt tốc, Đoàn Việt Nam đã có 37 HCV]

Như vậy, tính đến sáng 7/6, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được 37 huy chương Vàng, 37 huy chương Bạc và 56 huy chương Đồng.

Thành tích này giúp Đoàn Việt Nam đứng thứ 3 bảng tổng sắp huy chương Para Games 12, nhưng bị hai đoàn xếp trên là Indonesia và Thái Lan bỏ xa.

Indonesia tiếp tục thi đấu ấn tượng và đã có được 99 huy chương Vàng, đứng đầu bảng tổng sắp với 22 huy chương Vàng nhiều hơn so với Thái Lan.

Vị trí thứ 3 của Đoàn Việt Nam cũng đang bị Đoàn Malaysia cạnh tranh quyết liệt. Hiện tại, Malaysia cũng chỉ còn kém Việt Nam có 4 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp lần lượt là Philippines, Singapore, chủ nhà Campuchia, Myanmar, Brunei, Timor Leste và Lào.

Bang tong sap Para Games ngay 7/6: Viet Nam can moc 130 huy chuong hinh anh 2
Nam Nguyễn (Vietnam+)