Bangkok: Chay chung cu, 3 nguoi thiet mang, nhieu nguoi Viet bi thuong hinh anh 1(Nguồn: nationmultimedia)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, vào khoảng 2 giờ ngày 3/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà 13 tầng nằm trong ngõ 18, đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, ở trung tâm Bangkok.

Vụ cháy khiến ba người thiệt mạng, 61 người bị thương; hai trong số ba nạn nhân thiệt mạng được xác định là công dân Thái Lan. Nạn nhân còn lại, chưa rõ danh tính, khoảng 40 tuổi, đang được cho là công dân Việt Nam.

Trước đó, một số báo điện tử Thái Lan đưa tin có một người Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy, song sau đó đã gỡ bỏ thông tin này.

[Chưa có thông tin về người Việt là nạn nhân trong vụ cháy tại Nga]

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do chập điện tại tầng sáu. Ngay khi vụ cháy được phát hiện, lính cứu hỏa đã có mặt để chữa cháy và sơ tán người bị mắc kẹt bên trong.

Tòa chung cư được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, chủ yếu được sinh viên thuê trọ, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại Thái Lan. Người Việt Nam tại vẫn hay gọi khu nhà này là nhà “Rát.”

Anh Phạm Quang Hòa, một nhân chứng trong vụ cháy cho biết, khu nhà này có 18 đến 19 người Việt Nam đang sinh sống và có tới 9 người bị ngạt khói hiện đang nằm tại các bệnh viện.

Anh Phạm Quang Hòa cũng không khẳng định thông tin có người Việt tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)