Bat chap lenh cam, nguoi dan tai Indonesia van an thit doi hinh anh 1Món càri thịt dơi hầm sữa dừa ở Indonesia. (Ảnh: Twitter)

Bất chấp dịch bệnh do virus corona chủng mới đang lan rộng và lệnh cấm từ chính quyền, các mặt hàng thịt động vật hoang dã như dơi, chuột và rắn vẫn được bày bán tại nhiều khu chợ ở Indonesia.

Tại chợ Tomohon ở đảo Sulawesi, thịt động vật hoang dã vẫn đang được tiêu thụ nhanh chóng và thậm chí còn có lúc cháy hàng.

Stenly Timbuleng, một chủ cửa hàng tại đây cho biết giá cho 1 cân thịt dơi vẫn rất cao, khoảng 60.000 rupiah (6 USD) và có thời điểm khi người dân tổ chức tiệc tùng, ông không còn hàng để bán. Ông nói: “Tôi đang bán khoảng 40 đến 60kg thịt mỗi ngày. Virus không ảnh hưởng đến việc buôn bán, khách hàng vẫn đến đều.”

[Dịch do virus corona: Thái Lan kiểm tra loài dơi tại các vườn quốc gia]

Thịt dơi được xem là một đặc sản tại địa phương và có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau. 

Ông Lince Rengkuan, chủ một hàng ăn tiết lộ khách hàng của ông rất thích món càri dơi hầm sữa dừa. Ông thừa nhận món ăn này rất nguy hiểm nhưng đã nắm được ''bí quyết'' chế biến riêng. Ông nói: “Nếu bạn không biết chế biến thì dĩ nhiên ăn dơi rất nguy hiểm rồi. Chúng tôi chế biến rất cẩn thận và cho đến nay số lượng khách hàng chẳng hề giảm chút nào.”

Bất chấp chính quyền địa phương và các cơ quan y tế đã yêu cầu ngừng tiêu thụ thịt động vật hoang dã, người dân tại đảo Sulawesi vẫn phớt lờ. Nhiều người cho biết họ đã ăn thịt dơi từ rất lâu và không gặp bất cứ vấn đề gì.

Hiện Indonesia vẫn chưa xác nhận có trường hợp nào nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra./.

(Vietnam+)