Hậu vệ Alphonso Davies đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn với Bayern Munich thêm 2 năm, đến tháng 6/2025.

Đây cũng là thành viên thứ 3 mà Hùm xám xứ Bavaria gia hạn hợp đồng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do COVID-19, sau huấn luyện viên Hansi Flick và ngôi sao Thomas Mueller.

Hậu vệ 19 tuổi gia nhập Bayern từ Vancouver Whitecaps (Canada) vào tháng 1/2019 và nhanh chóng chứng minh đẳng cấp thế giới với 27 lần ra sân cho Bayern tại Bundesliga và có 2 bàn thắng.

Theo trang chủ Bundesliga, Davies có tốc độ ấn tượng, trung bình khoảng 35,4 km/h ở mỗi pha bứt tốc, khả năng phục hồi nhanh sau khi chạy.

Coman, người đã lập kỷ lục chạy nhanh nhất ở Bundesliga (35,87km/h) từng thừa nhận Davies là "vua tốc độ," sau khi không ít lần không thể bắt kịp tốc độ của Davies trong các buổi tập.

[Bayern Munich chuẩn bị gia hạn hợp đồng với hàng loạt trụ cột]

"Tôi rất hạnh phúc. FC Bayern là một trong những câu lạc bộ tốt nhất trên thế giới và đối với tôi, đó là giấc mơ trở thành sự thật khi được chơi ở đây," Alphonso Davies cha sẻ sau khi ký hợp đồng gia hạn.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc từ ngày đầu tiên đến đây. Tôi muốn giành được càng nhiều danh hiệu càng tốt với câu lạc bộ. Tâm lý luôn muốn giành chiến thắng mọi thứ là trong DNA của FC Bayern."

Bayern gia han hop dong voi 'vua toc do' Davies den nam 2025 hinh anh 1Davies (áo đỏ) thi đấu ấn tượng trong màu áo Bayern. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge cho biết: "Alphonso đã phát triển rất tốt tại FC Bayern và chúng tôi quyết định gia hạn hợp đồng với cậu ấy. Chúng tôi rất vui vì cậu ấy sẽ ở lại với FC Bayern trong thời gian dài."

Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic: "Tôi rất hài lòng rằng FC Bayern và Alphonso đã cam kết lâu dài với nhau. Với tốc độ, sự nhiệt tình và thái độ chuyên nghiệp của anh ấy, Alphonso là một người phù hợp lý tưởng cho đội bóng của chúng tôi."

Còn Oliver Kahn bày tỏ: "Alphonso Davies là một cầu thủ đã đạt được thành tích cao khi còn trẻ và vẫn có tiềm năng phát triển lớn. Chúng tôi rất vui khi cậu ấy tiếp tục gắn bó với đội bóng trong thời gian dài."

Màn trình diễn của Davies trong màu áo Bayern. (Nguồn: Dugout)

Ngọc Cương (Vietnam+)