Biện pháp trừng phạt mới của Mỹ có thể đe dọa toàn bộ quan hệ với Nga

Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov nói với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson rằng các biện pháp trừng phạt mới mà Washington áp đặt đối với Nga sẽ làm tổn hoại quan hệ giữa hai nước.
Biện pháp trừng phạt mới của Mỹ có thể đe dọa toàn bộ quan hệ với Nga ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc họp tại Moskva, Nga ngày 26/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov ngày 22/6 nói với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson rằng các biện pháp trừng phạt mới mà Washington áp đặt đối với Nga sẽ làm tổn hoại quan hệ giữa hai nước.

Bộ trên dẫn lời ông Lavrov trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tillerson cho hay: "Những hành động kiểu này đặt toàn bộ phạm vi mối quan hệ Nga-Mỹ vào nguy cơ nghiêm trọng."

[Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả từ các lệnh trừng phạt mới của Mỹ]

Ông lưu ý ngay cả khi chưa có những biện pháp trừng phạt mới này thì mối quan hệ hai nước hiện nay đã đang trải qua một giai đoạn khó khăn.

Ngoại trưởng Lavrov cũng nhấn mạnh Moskva vẫn đang đợi câu trả lời của Mỹ đối với các đề xuất trước đó nhằm cải thiện quan hệ, và những hành động mới đây nhất của Washington tại Syria đã vi phạm chủ quyền của quốc gia Arab này.

Hôm 20/6, Mỹ đã liệt 38 cá nhân và các tổ chức vào danh sách trừng phạt, nhắm đến những người Nga bị cáo buộc gây ra xung đột tại Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.