Cac luc luong CH Sec dien tap tinh huong giai cuu 2.000 con tin hinh anh 1(Nguồn: romea.cz)

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 11/9, Cộng hòa Séc đã tiến hành cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc cho biết cuộc diễn tập chống khủng bố với tên gọi "Demon 2018" đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm ở thủ đô Praha, với sự tham gia của các đơn vị cảnh sát phản ứng nhanh, nhân viên cứu hỏa và cứu hộ.

Tổng cộng có 400 nhân viên cảnh sát được triển khai tham gia diễn tập tình huống giải cứu khoảng 2.000 con tin bị các phần tử khủng bố khống chế.

Theo kịch bản, một nhóm khoảng 40 tay súng bịt mặt tấn công Hội trường Trung tâm đang diễn ra một buổi biểu diễn âm nhạc và bắt khán giả làm con tin.

[Khủng bố là mối lo ngại lớn nhất của người dân Cộng hòa Séc]

Cuộc giải cứu con tin giả định đã được lực lượng phản ứng nhanh tiến hành từ sáng sớm đến 10 giờ và chính thức kết thúc vào lúc 13 giờ cùng ngày, với sự hỗ trợ của nhiều trực thăng cùng khoảng 40 nhân viên cứu hộ.

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc Tomas Tuhy, các công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập quy mô lớn chưa từng có này đã kéo dài suốt 6 tháng.

Ông Tuhy nhấn mạnh cuộc diễn tập sẽ chỉ rõ những yêu cầu đổi mới đối với lực lượng an ninh cũng như hệ thống cứu hộ tại Cộng hòa Séc, nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)