Cac tay sung al-Qaeda tan cong dam mau nham vao binh sy o Yemen hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom xe nhằm vào đồn cảnh sát ở Aden của Yemen, ngày 1/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 2/8, các tay súng al-Qaeda đã tấn công một căn cứ quân sự tại miền Nam Yemen, giết hại 19 binh sỹ tại đây.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào lượng an ninh Yemen sau 2 vụ tấn công vào một ngày trước đó tại thành phố Aden khiến gần 100 người thương vong.

Theo các quan chức an ninh Yemen, vụ tấn công xảy ra tại căn cứ Al-Mahfad ở tỉnh Abyan. Giao tranh đã kéo dài trong vài giờ trước khi quân tiếp viện có mặt.

Các quan chức an ninh Yemen cho biết nhiều tay súng cũng đã bị tiêu diệt, song không nêu con số cụ thể.

[Yemen: Tấn công liên tiếp tại thành phố Aden, gần 40 người thiệt mạng] 

Yemen đã rơi vào cuộc nội chiến giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ được quốc tế công nhận và phiến quân Houthi từ cuối năm 2014.

Xung đột đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường và khiến cho quốc gia này trở nên kiệt quệ.

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột kéo dài nhiều năm qua tại Yemen đã gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới với khoảng 24 triệu người cần viện trợ nhân đạo và cần sự bảo vệ, trong đó 20 triệu người bị thiếu lương thực.

Hôm 1/8, hai vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào đồn cảnh sát ở khu vực Sheikh Othman và khu vực phía Tây thành phố Aden cũng đã khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và 49 người bị thương.

Phiến quân Houthi tuyên bố thừa nhận là thủ phạm gây ra một trong 2 vụ tấn công này./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)