UAE phát động chiến dịch viện trợ lương thực cho người dân Yemen

Chiến dịch viện trợ của UAE sẽ kéo dài một tháng, bao gồm hỗ trợ thuốc men cho bệnh viện Al Nasr ở Dhale, phân phối 124 tấn lương thực, hỗ trợ các thiết bị y tế, bồn chứa nước và các lều trại.
Lương thực viện trợ cho người dân Yemen từ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) được đưa tới thủ đô Sanaa ngày 23/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lương thực viện trợ cho người dân Yemen từ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) được đưa tới thủ đô Sanaa ngày 23/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 25/7 đã phát động một chiến dịch cứu trợ lương thực cho người dân ở tỉnh Dhale của Yemen.

Đây là một phần trong nỗ lực của UAE nhằm đáp ứng những nhu cầu trước mắt của người dân Yemen và cải thiện điều kiện sống cho những người dân sinh sống tại những khu vực do Chính phủ Yemen kiểm soát.

Theo hãng thông tấn nhà nước UAE WAM, chiến dịch trên dự kiến sẽ kéo dài trong một tháng, gồm 4 giai đoạn, trong đó có việc hỗ trợ thuốc men cho bệnh viện Al Nasr ở Dhale, phân phối 124 tấn lương thực, hỗ trợ các thiết bị y tế, bồn chứa nước và các lều trại tạm thời cho người dân địa phương.

[LHQ đạt thỏa thuận với Houthi tại Yemen về nối lại viện trợ lương thực]

Lô hàng viện trợ đầu tiên trong khuôn khổ chiến dịch này đã được vận chuyển đến Yemen hôm 24/7.

Cũng theo UAE, việc phát động chiến dịch nêu trên là sự mở rộng những chiến dịch cứu trợ mà Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ nước này từng thực hiện tại Dhale.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 để hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi, trong bối cảnh phiến quân Houthi chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc nước này, bao gồm thủ đô Sanaa, buộc chính quyền của ông Hadi phải lưu vong.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - chiếm hơn 2/3 dân số - đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục