Các tay súng ở Dải Gaza tiếp tục bắn rocket sang lãnh thổ Israel

Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Dải Gaza trong ngày 5/5 khi các tay súng tiếp tục bắn nhiều rocket sang phía lãnh thổ của Israel.
Các tay súng ở Dải Gaza tiếp tục bắn rocket sang lãnh thổ Israel ảnh 1Một ngôi nhà bị hư hại sau khi trúng rocket được phóng từ dải Gaza vào miền nam Israel ngày 4/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Dải Gaza trong ngày 5/5 khi các tay súng tiếp tục bắn nhiều rocket sang phía lãnh thổ của Israel.

Phía Israel cho biết cho tới nay, các tay súng thuộc Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza và một số nhóm vũ trang khác, trong đó có nhóm Islamic Jihad (Thánh chiến Hồi giáo), đã bắn 430 quả rocket sang lãnh thổ Israel, buộc Israel có hành động đáp trả.

Quân đội Israel cho biết xe tăng và các máy bay chiến đấu của lực lượng này đã bắn trúng khoảng 200 mục tiêu của Hamas và Islamic Jihad tại dải Gaza, gồm trụ sở của cơ quan tình báo và các cơ quan an ninh của Hamas.

Cơ quan y tế tại Gaza cho biết các cuộc đáp trả bằng không quân của Israel đã khiến 4 người dân Palestine, trong đó có một bà mẹ đang mang thai và em bé 14 tháng tuổi - con của người này - thiệt mạng, trong khi 40 người khác bị thương. Tuy nhiên, quân đội Israel bác bỏ thông tin trên.

[Một người Israel thiệt mạng trong vụ "mưa" rocket bắn từ Dải Gaza]

Cùng ngày, cảnh sát Israel cho biết một người dân nước này đã thiệt mạng vào đêm 4/5 sau khi một quả rocket được phóng từ Dải Gaza trúng vào ngôi nhà của ông này ở thành phố Ashkelon, gần biên giới với Gaza.

Theo thông báo, người đàn ông đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Đây là người Israel đầu tiên thiệt mạng trong làn sóng bạo lực mới nổ ra vào cuối tuần này.

Hiện Israel tuyên bố đóng cửa các cửa khẩu trao đổi hàng hóa và đi lại của người dân trên biên giới nước này với Dải Gaza, cũng như vùng đánh bắt cá ngoài khơi dải Gaza để đáp trả vụ nã rocket.

Trong khi đó, nhóm Islamic Jihad ra tuyên bố cho biết các vụ tấn công bằng rocket nhằm đáp trả việc Israel trì hoãn thực thi các thỏa thuận do Ai Cập làm trung gian./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục