Các thị trường chứng khoán tại châu Á đồng loạt mất điểm

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,2% xuống 2.903,71 điểm; tại Nhật Bản chỉ số Nikkei 225 để mất 0,72% (153,64 điểm) xuống đóng phiên ở mức 21.191,28 điểm.
Các thị trường chứng khoán tại châu Á đồng loạt mất điểm ảnh 1Bảng tỷ giá chứng khoán tại Giang Tô của Trung Quốc, ngày 4/3 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt mất điểm trong phiên ngày 13/5 trong bối cảnh cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung không đạt kết quả cuối tuần qua đã phủ bóng lên thị trường.

Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,2% xuống 2.903,71 điểm. Thị trường Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ.

Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 để mất 0,72% (153,64 điểm) xuống đóng phiên ở mức 21.191,28 điểm. Chứng khoán Singapore hạ 1%, còn chứng khoán Đài Bắc và Seoul đều giảm 1,4%.

Các nhà đầu tư đã theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất về thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới sau khi các cuộc đàm phán tại Washington kết thúc ngày 10/5 vừa qua mà không có một thỏa thuận nào, trong bối cảnh quyết định tăng thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc chính thức có hiệu lực.

Theo dự báo, cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể gặp nhau vào tháng Sáu tới bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

[Chứng khoán châu Á đỏ sàn sau đàm phán thương mại Mỹ-Trung]

Mỹ và Trung Quốc đang rơi vào cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 8 tháng qua. Cuộc đàm phán được cho là đang đi tới hồi kết, bất ngờ trở lại vạch xuất phát khi Bắc Kinh điều chỉnh một số điều khoản và muốn đàm phán lại.

Vòng đàm phán thương mại thứ 11 giữa Mỹ-Trung Quốc diễn ra trong hai ngày 9 và 10/5 vừa qua, tại Washington kết thúc mà không đạt được kết quả, căng thẳng càng gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh áp mức thuế mới, theo đó tăng mức thuế từ 10% hiện nay lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD từ ngày 10/5, đúng thời điểm hai bên đang tiến hành đàm phán.

Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ đã giảm 0,6% sau khi để mất 2,4% giá trị trong tháng Năm, khiến đồng tiền này trở thành một trong những đồng tiền tệ có diễn biến tồi tệ nhất trên thế giới.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo lợi nhuận từ các tập đoàn công nghệ lớn như Tencent và Alibaba, số liệu về sản lượng công nghiệp và doanh thu bán lẻ của Trung Quốc, dự kiến công bố ngày 15/5 tới, cùng ngày với kế hoạch công bố báo cáo doanh thu bán lẻ và sản lượng công nghiệp của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục