Căng thẳng với Mỹ gia tăng, Iran tiến hành 3 cuộc tập trận liên tiếp

Các đơn vị biệt kích và đổ bộ đường không cùng với các máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay vận tải quân sự của Iran đã tham gia cuộc tập trận ở khu vực bờ biển Vịnh Oman ngày 19/1.
Căng thẳng với Mỹ gia tăng, Iran tiến hành 3 cuộc tập trận liên tiếp ảnh 1Binh sỹ Iran thực hiện đổ bộ từ trực thăng. (Ảnh: Twitter)

Kênh truyền hình quốc gia Iran đưa tin, ngày 19/1 quân đội nước này đã bắt đầu cuộc tập trận trên bộ ở khu vực bờ biển dọc theo Vịnh Oman.

Các báo cáo cho thấy các đơn vị biệt kích và bộ binh đổ bộ đường không đã tham gia cuộc tập trận thường niên, cùng với đó là sự tham gia của các máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay vận tải quân sự.

Tổng tư lệnh Quân đội Quốc gia Iran, ông Abdolrahim Mousavi giám sát cuộc diễn tập. Đây là cuộc tập trận mới nhất trong loạt cuộc tập trận nhanh hiện nay của nước này.

[Iran bắn tên lửa đạn đạo tầm xa có thể diệt tàu chiến vào Ấn Độ Dương]

Ngày 15/1, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành tập trận có sử dụng tên lửa và máy bay không người lái tại khu vực sa mạc, miền Trung nước này.

Trước đó, ngày 13/1, quân đội Iran cũng đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa tầm ngắn tại Vịnh Oman.

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ ngày càng gia tăng cho dù Tổng thống Donald Trump sắp mãn nhiệm.

Thời gian qua, lực lượng IRGC và quân đội Mỹ từng có một vài lần đụng độ tại vùng Vịnh. Hai bên cáo buộc lẫn nhau làm leo thang căng thẳng./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục