Cảnh sát Litva điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của hơn 100.000 người

Ngày 16/2, Cảnh sát Litva thông báo đang điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của 110.000 người, trong đó có 5 bộ trưởng trong nội các nước này và thị trưởng thủ đô Vilnius.
Cảnh sát Litva điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của hơn 100.000 người ảnh 1Giám đốc điều hành của công ty chia sẻ xe hơi CityBee Kristijonas Kaikaris. (Nguồn: reuters)

Ngày 16/2, Cảnh sát Litva thông báo đang điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của 110.000 người, trong đó có 5 bộ trưởng trong nội các nước này và thị trưởng thủ đô Vilnius.

Thông báo được đưa ra sau khi danh sách những người bị rò rỉ dữ liệu được đăng trên một website của tin tặc.

Công ty dịch vụ xe công nghệ CityBee đã xác nhận danh sách trên không phải là giả mạo, bao gồm cả những thông tin như mã số định danh cá nhân. Tuy nhiên, không có dữ liệu liên quan thanh toán tài chính bị rò rỉ.

[Litva đăng ký thành lập Trung tâm An ninh mạng châu Âu]

CEO của CityBee Kristijonas Kaikaris đã lên tiếng xin lỗi về sự cố trên, đồng thời xác nhận bản thân cũng là nạn nhân của vụ việc. CEO này cũng khuyên các khách hàng bị rò rỉ thông tin không cần phải lo sợ cần thay đổi mật khẩu.

Bài đăng trên diễn đàn của tin tặc nêu rõ danh sách trên được trích xuất từ dữ liệu mà các tin tặc đánh cắp từ tháng 2/2018 của một cơ sở dữ liệu không bảo mật và rao bán toàn bộ dữ liệu với giá khoảng 1.000 USD thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin.

Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu Litva sẽ điều tra xem CityBee đã thực hiện bảo mật thông tin hợp lý hay chưa. CityBee đối mặt với khoản phạt lên tới 20 triệu euro, tương đương 4% doanh thu, nếu bị phát hiện sau phạm trong quản lý dữ liệu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục