Cau thu Binh Thuan duoi danh trong tai chinh o giai Hang Nhi Quoc gia hinh anh 1Cầu thủ Ngô Anh Vũ đấm trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phút 33 trong trận đấu giữa Bình ThuậnHải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, hậu vệ Ngô Anh Vũ của Bình Thuận xoạc bóng nguy hiểm bằng gầm giày với đối thủ. Dù cú xoạc trúng bóng, song trọng tài Trần Ngọc Nhớ vẫn quyết định rút ra thẻ vàng cho cầu thủ này vì lỗi hành vi. 

Đây là thẻ vàng thứ hai của Anh Vũ, qua đó cầu thủ này phải nhận thẻ đỏ gián tiếp và rời sân. Không đồng tình với quyết định, hậu vệ Bình Thuận quyết định lao vào phân bua với trọng tài chính. 

Thậm chí, Anh Vũ còn có hành vi đuổi theo, hai lần tung cú đấm vào trọng tài Trần Ngọc Nhớ. Phải nhờ tới sự can thiệp của đồng đội và lực lượng an ninh, sự việc mới được kiểm soát. 

Trên khán đài, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh và Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền đều đã chứng kiến toàn bộ tình huống phản cảm. 

Cau thu Binh Thuan duoi danh trong tai chinh o giai Hang Nhi Quoc gia hinh anh 2Cầu thủ Anh Vũ với hành vi phi thể thao với trọng tài chính. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây chắc chắn là tình huống phi thể thao và làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại dù cho những tín hiệu tích cực đang đến với các đội tuyển quốc gia. 

Hậu vệ Ngô Anh Vũ sinh năm 1989 và không còn non trẻ. Trước khi chuyển tới Bình Thuận, cầu thủ này từng đầu quân cho câu lạc bộ Sài Gòn ở V-League. 

Chắc chắn hậu vệ Bình Thuận sẽ phải chịu hình thức kỷ luật rất nặng từ VFF cũng như đứng trước sức ép lớn từ phía dư luận. 

Sau tình huống phản cảm, trận đấu giữa Bình Thuận và Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục diễn ra. Chiều nay (8/6) trên sân 19 tháng 8 (Nha Trang), trận này cùng với cặp đấu Đồng Nam-Hòa Bình quyết định tấm vé thăng hạng từ Hạng Nhì Quốc gia lên Hạng Nhất./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)