Chan thuong cua thu thanh Van Toan tai UAE khong nghiem trong hinh anh 1Thủ môn Văn Toản (giữa) trên sân tập Dubai Police Club, UAE. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Thủ môn Văn Toản đã gặp chấn thương ở cổ chân sau trận giao hữu hòa đội tuyển Jordan 1-1 hôm 1/6.

Văn Toản chính là người cản phá thành công quả sút phạt đền 11m trong hiệp 2, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam tránh được thất bại trước đối thủ Jordan.

Rời sân về khách sạn với cổ chân phải chườm đá nhưng một ngày sau, thủ thành của câu lạc bộ Hải Phòng vẫn di chuyển bình thường trong các sinh hoạt cùng đội tuyển Việt Nam tại khách sạn.

[Huấn luyện viên Jordan đánh giá trận giao hữu với Việt Nam]

Văn Toản là lựa chọn số 1 ở vị trí thủ môn tại đội tuyển U22 Việt Nam và sẽ cạnh tranh cùng Tấn Trường, Văn Hoàng cho suất bắt chính tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khi Đặng Văn Lâm vắng mặt.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có các trận đấu gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Hiện các cổ động viên Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang nóng lòng chờ tới thời điểm được vào sân xem đội tuyển thi đấu.

Chủ nhà UAE đã nhất trí với đề xuất của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc mở cửa đón 30% khán giả so với sức chứa của sân vận động, để họ có thể vào xem các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới.

Đi kèm với việc mở cửa này là những quy định nghiêm ngặt phòng ngừa dịch COVID-19 như khán giả vào sân phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, có xét nghiệm COVID-19 48 giờ trước khi vào sân theo dõi trận đấu và đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo thông tin từ UAE, các cổ động viên là người Việt đang sinh sống, làm việc tại Dubai rất hào hứng trước cơ hội được vào sân để trực tiếp theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Hầu hết cổ động viên sau khi đáp ứng được yêu cầu y tế đều cố gắng thu xếp công việc để đến sân theo dõi các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam./.

 
Lâm Chi (TTXVN/Vietnam+)