Chỉ có duy nhất trận Tottenham-Everton bị hoãn

Ban tổ chức Premier League chính thức ra quyết định sẽ chỉ hoàn một trận đấu tại vòng mở màn diễn ra cuối tuần này là trận Tottenham tiếp Everton.

Ban tổ chức Premier League vừa họp và chính thức ra quyết định sẽ chỉ hoãn một trận đấu tại vòng mở màn diễn ra cuối tuần này là trận Tottenham tiếp Everton.

Vụ bạo động ở Anh bắt nguồn từ quận Tottenham ở London, gần sân White Hart Lane, nơi theo lịch thì đội chủ nhà sẽ tiếp Everton vào cuối tuần này. Sau đó, vụ bạo động đã lan sang nhiều thành phố khác.

Cụ thể, có tổng cộng 6/10 trận đấu được tổ chức tại các thành phố đã xảy ra bạo động gồm Fulham-Aston Villa, Liverpool-Sunderland, QPR-Bolton, Tottenham-Everton, West Brom-Man Utd và Man City-Swansea.

Tuy nhiên, sau khi nhóm họp với cảnh sát để đánh giá tình hình thì ban tổ chức Premier League đã quyết định sẽ chỉ hoàn một trận đấu trên sân của Tottenham mà thôi. Và như vậy, chiến dịch bảo vệ chức vô địch của Manchester United vẫn sẽ diễn ra như bình thường khi thầy trò Sir Alex Ferguson tới làm khách của West Brom.

Đây là một tin vui, không chỉ với các cổ động viên Anh mà còn với người hâm mộ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, bởi Premier League luôn là giải đấu được hâm mộ nhiều hơn cả.

Trước đó, trong tuần này thì đã có 4 trận đấu ở League Cup cùng trận giao hữu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Hà Lan trên sân Wembley đã bị hoãn vì lý do an ninh.

Cảnh sát không thể đảm bảo an toàn cho những sự kiện có đông người như thế vì phải dàn trải ở nhiều nơi để chống bạo động.

Theo báo chí  Anh, những kẻ tham gia bạo động đa phần đều còn trẻ và ít học. Nhiều người trong đó là các cổ động viên bóng đá và người ta lo ngại những người này sẽ lợi dụng các trận đấu bóng đá để gây rối./.

Lịch thi đấu vòng 1 Premier League

21 giờ ngày 13/8 (giờ Việt Nam)
  Blackburn - Wolverhampton (2/5)
  Fulham - Aston Villa (3/5)
  Liverpool - Sunderland (3/5)
  QPR - Bolton (3/5)
  Tottenham - Everton (4/5)
  Wigan - Norwich (1/5)
23h30
  Newcastle - Arsenal (2/5)
19 giờ 30 ngày 14/8
  Stoke - Chelsea (2/5)
22 giờ
West Brom - Manchester Utd (4/5)
02h00 ngày 16/8
  Manchester City - Swansea (2/5)

(5 là cấp độ cao nhất)
 
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục