Chiến sự leo thang đỉnh điểm tại vùng biên giới giữa Liban với Israel

Ngày 5/12, phong trào Hezbollah đã nã hàng loạt đạn pháo, tên lửa nhằm vào một số cộng đồng sinh sống ở miền Bắc Israel và Israel cũng tấn công vào miền Nam Liban khiến 1 binh sỹ nước này thiệt mạng.

Khói bốc lên sau một vụ pháo kích của Quân đội Israel vào làng Kafr Kila, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)
Khói bốc lên sau một vụ pháo kích của Quân đội Israel vào làng Kafr Kila, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, báo Al-Arabi Al-Jadid của Qatar ngày 5/12 dẫn lời một chỉ huy giấu tên của phong trào Hezbollah ở Liban cho biết căng thẳng đã leo thang đỉnh điểm tại vùng biên giới giữa Liban với Israel kể từ khi xung đột nổ ra hồi đầu tháng 10 đến nay.

Cũng theo nguồn tin này, Hezbollah tuyên bố đã thực hiện 14 vụ tấn công trong ngày vào miền Bắc Israel.

Trong ngày 5/12, phong trào Hezbollah đã nã hàng loạt đạn pháo và tên lửa nhằm vào một số cộng đồng sinh sống ở miền Bắc Israel, đặc biệt là Kiryat Shmona khiến một số cơ sở hạ tầng giao thông tại vùng này bị hư hại.

Phía Israel cũng tấn công vào miền Nam Liban khiến một binh sỹ quân đội nước này thiệt mạng.

Trong tuyên bố mới nhất ngày 6/12, Quân đội Israel cho biết đang xem xét vụ tấn công gây tổn hại cho Quân đội Liban ở miền Nam Liban.

Quân đội Israel khẳng định Các lực lượng vũ trang Liban không phải là mục tiêu tấn công và lấy làm tiếc về vụ việc này.

Theo hãng tin AFP, Quân đội Israel cho biết các binh sỹ của nước này đã hành động tự vệ nhằm thủ tiêu mối đe dọa được xác định từ một khu vực và điểm quan sát ở Liban mà Hezbollah sử dụng.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Liban UNIFIL cũng đã xác nhận 1 binh sỹ quân đội Liban đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel, đồng thời khẳng định quân đội Liban không can dự xung đột hiện nay.

Từ đầu tháng 10 đến nay, Quân đội Israel và các tay súng của lực lượng Hezbollah đã giao tranh quyết liệt ở biên giới Liban-Israel.

Các cuộc đụng độ đã gây thương vong cho cả dân thường Liban. Khoảng 55.500 người Liban đã phải di dời do xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah kể từ ngày 7/10 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục