Chinh phu Han Quoc khang dinh se tuan thu trung phat Trieu Tien hinh anh 1Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 20/11, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon khẳng định nước này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt toàn cầu đối với Triều Tiên, ngay cả khi Seoul đang thúc đẩy hợp tác kinh tế liên Triều.

Phát biểu tại một diễn đàn ở thủ đô Seoul, ông Cho Myoung-gyon nêu rõ: "Chính phủ Hàn Quốc tuân thủ chặt chẽ mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và tôn trọng khuôn khổ trừng phạt toàn cầu. Chính phủ của chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong cả quá trình phi hạt nhân hóa và hợp tác kinh tế liên Triều."

[Báo Triều Tiên kêu gọi Nhật không ủng hộ biện pháp trừng phạt của Mỹ]

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ dường như đang bất đồng trong cách tiếp cận đối với vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Trong khi Seoul muốn mở rộng hợp tác kinh tế liên Triều như một cách giúp đẩy nhanh quá trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, thì Washington cho rằng vẫn cần duy trì các lệnh trừng phạt cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Washington tỏ ra không hài lòng với dự án chung giữa hai miền Triều Tiên, như dự án kết nối đường sắt và đường bộ xuyên biên giới./.

(Vietnam+)