Chính phủ Iran công khai một căn cứ không quân ngầm

Iran hiện đang sở hữu một căn cứ không quân dưới lòng đất có tên gọi "Eagle 44" (Chim ưng 44) với diện tích đủ rộng để chứa các loại máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.
Chính phủ Iran công khai một căn cứ không quân ngầm ảnh 1Một máy bay tiêm kích Mirage F1 của IRIAF . (Nguồn: presstv.com)

Iran hiện đang sở hữu một căn cứ không quân dưới lòng đất có tên gọi "Eagle 44" (Chim ưng 44) với diện tích đủ rộng để chứa các loại máy bay chiến đấu và máy bay không người lái. 

Hãng thông tấn nhà nước IRNA của Iran ngày 7/2 đã công bố thông tin trên, song không cho biết địa điểm cụ thể của căn cứ này.

[Nga, Syria khôi phục căn cứ không quân al-Jarrah "để sử dụng chung"]

Theo IRNA, "Eagle 44" là một trong những căn cứ không quân quan trọng nhất của nước này, được xây dựng sâu dưới lòng đất, có đủ chỗ cho các đội máy bay không người lái có trang bị tên lửa tầm xa.

Hồi tháng 5, quân đội Iran đã công bố chi tiết về một căn cứ ngầm khác - nơi chứa hệ thống máy bay không người lái, khi nước này tìm cách bảo vệ tài sản quân sự đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ không kích nhằm vào tài sản của Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.