Iraq ngăn chặn thêm một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái

Theo quân đội Iraq, vụ tấn công xảy ra trước lúc bình minh khi 3 thiết bị bay không người lái tiếp cận phía Nam căn cứ không quân Balad, cách thủ đô Baghdad khoảng 90km về phía Bắc.
Iraq ngăn chặn thêm một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái ảnh 1Căn cứ không quân Balad. (Nguồn: Military.com)

Quân đội Iraq ngày 15/1 cho biết các lực lượng nước này đã ngăn chặn vụ tấn công bằng 3 thiết bị bay không người lái nhằm vào một căn cứ không quân gần thủ đô Baghdad.

Theo tuyên bố của Văn phòng báo chí Bộ Chỉ huy chiến dịch chung Iraq, vụ tấn công xảy ra trước lúc bình minh khi 3 thiết bị bay không người lái tiếp cận phía Nam căn cứ không quân Balad, cách thủ đô Baghdad khoảng 90km về phía Bắc.

Các lực lượng Iraq đã nổ súng vào các thiết bị bay không người lái và buộc chúng phải rời khỏi hiện trường.

[Iraq: Rocket bắn vào Vùng Xanh ở Baghdad làm 3 người bị thương]

Cuộc tấn công mới nhất diễn ra trong bối cảnh gần đây xảy ra liên tiếp các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái và rocket vào Vùng Xanh và các căn cứ của quân đội Iraq - nơi hoạt động của các cố vấn và cơ quan Mỹ.

Căn cứ không quân Balad có chứa máy bay chiến đấu F-16 mà Iraq từng mua của Mỹ và là nơi hoạt động của một nhóm kỹ thuật của một công ty Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục