Chính phủ Nga phản đối lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba

Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết Nga lấy làm tiếc trước lập trường của một số quốc gia ủng hộ vô điều kiện chính sách phá hoại của Mỹ đối với Cuba.
Chính phủ Nga phản đối lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại La Habana, Cuba. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/1, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định nước này sẽ tiếp tục tố cáo việc Mỹ cấm vận Cuba và sẽ cùng các nước gia tăng áp lực buộc Mỹ dỡ bỏ ngay lập tức và vô điều kiện các biện pháp phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính chống lại đảo quốc Caribe này.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết Nga lấy làm tiếc trước lập trường của một số quốc gia ủng hộ vô điều kiện chính sách phá hoại của Mỹ đối với Cuba, nhấn mạnh rằng đường lối này “đi ngược lại với các cam kết trong Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc," trong đó các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương bị đánh giá là tiêu cực.

[CELAC ra tuyên bố kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba]

Ông Lavrov chỉ rõ những hành động nói trên không phù hợp với các nguyên tắc của chủ nghĩa nhân văn và bảo đảm nhân quyền mà các nước ủng hộ Mỹ tuyên bố cam kết, đồng thời dẫn các báo cáo liên quan của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho thấy các chính sách bao vây cấm vận do Mỹ đơn phương áp đặt đã để lại hậu quả bi thảm và rõ ràng cho người dân Cuba./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục