Chinh phu Sec cam ket tiep tuc cap vien tro nhan dao cho Syria hinh anh 1Đoàn xe chở hàng viện trợ cho người tị nạn Syria tại khu vực Jabir As Sirhan ở biên giới Jordan-Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Séc ngày 20/2 khẳng định nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển và nhân đạo ở Syria cũng như tái thiết ở quốc gia Trung Đông này.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Séc cho biết giá trị của gói viện trợ theo kế hoạch đã được quyết định trong khoảng thời gian giữa năm 2016-2019 đạt tới 8 triệu USD.

Bộ Ngoại giao Séc cũng bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với nhiệm vụ của Đặc phái viên mới của Liên hợp quốc tại Syria Geir Pedersen có liên quan đến việc chấm dứt khủng hoảng ở Syria.

[Liên hợp quốc triển khai đợt viện trợ đặc biệt cho Syria]

Hôm 6/2 vừa qua, Thủ tướng Séc Andrej Babis tuyên bố rằng nước này sẽ thành lập một tổ hợp trại trẻ mồ côi ở Syria trên diện tích 20.000m2. Cơ sở lúc đầu sẽ có sức chứa 50 trẻ em nhưng sau đó sẽ được mở rộng.

Tháng Ba năm ngoái, Séc tuyên bố sẽ thực hiện sáu dự án nhân đạo ở Syria với giá trị ước tính khoảng hơn 1 triệu euro./.

(Vietnam+)