Chính quyền quân sự ở Guinea thông báo giải tán chính phủ

Các công việc hiện tại của chính phủ sẽ do những người đứng đầu nội các, các Tổng thư ký và Phó Tổng thư ký điều hành cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Quang cảnh thủ đô Conakry của Guinea. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quang cảnh thủ đô Conakry của Guinea. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/2, chính quyền quân sự ở Guinea đã giải tán chính phủ nước này, song không nêu lý do cho động thái trên cũng như thời hạn thông báo về chính phủ mới.

Người phát ngôn của chính quyền quân sự ở Guinea, Tướng Amara Camara nêu rõ chính phủ nước này đã bị giải tán. Các công việc hiện tại của chính phủ sẽ do những người đứng đầu nội các, các Tổng thư ký và Phó Tổng thư ký điều hành cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Guinea nằm dưới sự kiểm soát của quân đội kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 9/2021.

Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã gây áp lực đối với chính quyền quân sự nước này để buộc họ phải tổ chức bầu cử trong khoảng thời gian trì hoãn có thể chấp nhận được và khôi phục chế độ dân sự.

Hồi tháng 10/2022, các bên liên quan đã nhất trí về thời gian chuyển tiếp kéo dài 24 tháng.

Trước áp lực của cộng đồng quốc tế, người đứng đầu chính quyền quân sự ở Guinea Mamady Doumbouya đã cam kết sẽ đưa nước này trở lại chế độ dân sự vào cuối năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục