Chủ tịch Quốc hội Israel từ chức, mở đường cho cuộc bỏ phiếu mới

Ngày 25/3, Chủ tịch Quốc hội Israel đã từ chức, mở đường cho cuộc bỏ phiếu có khả năng chứng kiến ông này được thay thế bởi đối thủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang gặp khó khăn.
Chủ tịch Quốc hội Israel từ chức, mở đường cho cuộc bỏ phiếu mới ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Israel Yuli Edelstein từ chức. (Ảnh: The Times of Israel)

Ngày 25/3, ông Yuli Edelstein, Chủ tịch Quốc hội Israel (Knesset) và cũng là đồng minh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã từ chức, mở đường cho cuộc bỏ phiếu có khả năng chứng kiến ông này được thay thế bởi đối thủ của thủ tướng đang gặp khó khăn này.

Ông Edelstein, một thành viên của đảng Likud cánh hữu của Thủ tướng Netanyahu, đã từ chối sắp xếp một cuộc bỏ phiếu bầu ban lãnh đạo cho đến khi một chính phủ mới được thành lập, song đã từ chức sau khi Tòa án Tối cao đã ấn định thời hạn chót là ngày 25/3 để tổ chức một cuộc bỏ phiếu.

[Thông tin trái chiều về đàm phán thành lập chính phủ mới tại Israel]

Ông Edelstein tuyên bố: "Tôi từ chức Chủ tịch Knesset." Động thái này có khả năng chứng kiến một thành viên của đảng Xanh-Trắng theo chủ trương ôn hòa trở thành chủ tịch quốc hội trong những ngày tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục