Chương trình Lương thực thế giới cứu trợ hơn 6.500 trẻ em Afghanistan

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) phân phát lương thực có dinh dưỡng đặc biệt nhằm ngăn chặn tình trạng suy dinh dưỡng cho hơn 6.500 trẻ em dưới 5 tuổi tại Afghanistan.
Chương trình Lương thực thế giới cứu trợ hơn 6.500 trẻ em Afghanistan ảnh 1Trẻ tị nạn Afghanistan tại một trại tạm ở Kabul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) tại Afghanistan ngày 6/10 cho biết đã phân phát lương thực cho hàng nghìn trẻ em Afghanistan, trong bối cảnh mất an ninh lương thực gia tăng tại nước này.

Chương trình viện trợ lương thực nhân đạo của Liên hợp quốc này thông báo trong tuần qua, WFP phân phát lương thực có dinh dưỡng đặc biệt nhằm ngăn chặn tình trạng suy dinh dưỡng cho hơn 6.500 trẻ em dưới 5 tuổi tại Afghanistan.

[EU cam kết bổ sung viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan]

Theo WFP, họ cần 200 triệu USD để duy trì hoạt động cho đến cuối năm 2021 nhằm cứu trợ lương thực với số lượng đủ cho người dân Afghanistan, gồm việc tăng khẩu phần cho người tị nạn.

WFP cho biết hơn một nửa trong số 30 triệu dân Afghanistan sống dưới mức nghèo khổ và tình trạng mất an ninh lương thực đang gia tăng, phần lớn do xung đột và hạn hán làm nhiều cộng đồng dân cư mất sinh kế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục