Chiều 4/8, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP.HCM) công bố chiêu mộ thành công hai ngoại binh Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez sau thời gian dài đàm phán, kiểm tra y tế và thử việc. 

Đội bóng á quân V-League 2019 cho biết họ đã phải bỏ ra khoảng 1 triệu USD cho hai tân binh này. Theo trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, Jose Guillermo Ortiz đáng giá khoảng 704.000 USD còn Ariel Rodriguez có giá trị thấp hơn, ở chừng 323.000 USD. 

Thông tin cụ thể chi tiết của thương vụ này không được CLB TP.HCM thông báo. Nhưng hai ngoại binh trên nhiều khả năng gắn bó với đội bóng Việt Nam tới hết mùa giải 2021 cùng mức lương không được tiết lộ. 

CLB TP.HCM hoan tat thuong vu 'trieu do' cho giai doan hai V-League hinh anh 1Tân binh Ariel Rodriguez của Á quân V-League 2019. (Ảnh: CLB TP.HCM) 

Jose Guillermo Ortiz sinh năm 1989, là cựu tuyển thủ Costa Rica, từng thi đấu ở những câu lạc bộ hàng đầu quê nhà trước khi lưu lạc tới Đông Nam Á. Còn Ariel Rodriguez mới chỉ 28 tuổi, có kinh nghiệm chơi bóng tại Mỹ và cũng từng là tuyển thủ Costa Rica. 

Trước khi hoàn tất hợp đồng với CLB TP.HCM, hai ngoại binh trên đều chủ động có mặt ở Việt Nam khoảng một tháng qua để hoàn thành công tác cách ly 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19. Cả hai đều có thể ra sân cho đội bóng mới ngay khi V-League 2020 trở lại. 

Đây được đánh giá là hai ngoại binh chất lượng mà CLB TP.HCM “chịu chơi” để hoàn thành mục tiêu vô địch V-League 2020.

Hiện đội bóng chỉ đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 6 điểm. Đội bóng này vừa mới chia tay huấn luyện viên người Hàn Quốc Chung Hae-seong và tạm thời được dẫn dắt bởi Chủ tịch câu lạc bộ, Nguyễn Hữu Thắng./. 

CLB TP.HCM hoan tat thuong vu 'trieu do' cho giai doan hai V-League hinh anh 2Ngoại binh Jose Guillermo Ortiz đầu quân cho CLB TP.HCM sau thời gian dài đàm phán. (Ảnh: CLB TP.HCM)
Sơn Phạm (Vietnam+)