Hôm nay (30/11), Ban tổ chức SEA Games 31 đã tổ chức buổi lễ công bố hai nhà tài trợ kim cương của Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á sắp diễn ra tại Việt Nam. Đó là Công ty cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt. 

Đây là hai nhà tài trợ đầu tiên cho SEA Games 31 kể từ khi Đại hội bị hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và mới chính thức chốt thời gian diễn ra từ 12 đến 23/5/202. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Cương cho biết việc công bố nhà tài trợ là một trong những bước chuẩn bị tích cực cho SEA Games 31 bên cạnh nhiều công tác đang gấp rút được triển khai hoàn thiện. 

Theo Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, ông Trần Đức Phấn, SEA Games 31 mong muốn thu về 258 tỷ đồng, trong đó gồm khoảng 70 tỷ đồng tới từ công tác tài trợ. Từ nay tới trước ngày khai mạc, Ban tổ chức nỗ lực hết sức để có thêm nguồn tài trợ. 

Trong khi đó, bà Trần Thùy Chi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần thương mại và nội dung Số Việt (Vietcontent), đơn vị đại diện tư vấn tiếp thị tài trợ cho SEA Games 31, chia sẻ dù gặp phải những khó khăn song tiến độ và chất lượng chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo theo lịch trình, mục tiêu, yêu cầu đặt ra. 

Thời gian tới, Ban tổ chức SEA Games 31 và đơn vị Vietcontent dự kiến tiếp tục công bố thêm những nhà tài trợ tiếp theo. 

Cong bo 2 nha tai tro kim cuong cho su kien the thao SEA Games 31 hinh anh 1Lễ công bố nhà tài trợ kim cương của SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội vào chiều 30/11.

Hiện tại, Ban tổ chức SEA Games 31 và các địa phương đang bước vào một chiến dịch cao điểm với tinh thần chinh phục thử thách, tận dụng thời cơ, huy động tối đa các nguồn lực để chuẩn bị và tổ chức một kỳ Đại hội chu đáo, an toàn và fair-play. 

Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ.

SEA Games 31 sẽ có chương trình thi đấu gồm 40 môn thi, với 526 nội dung; trong đó có sự áp đảo của các môn Olympic và diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)