Cu tri Han Quoc bo phieu som trong cuoc bau cu Quoc hoi bo sung hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/3, Hàn Quốc đã bắt đầu đợt bỏ phiếu sớm của cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung vào tuần tới, vốn được xem là cuộc thăm dò dư luận trước cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Theo Ủy ban Bầu cử quốc gia, những cử tri đủ điều kiện có thể bỏ phiếu sớm trong hai ngày 29-30/3 trước khi cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung dự kiến diễn ra vào ngày 3/4 tới tại tỉnh Nam Gyeongsang, Đông Nam Hàn Quốc.

Hai khu vực bầu nghị sỹ Quốc hội bổ sung đợt này là hai huyện thuộc tỉnh trên gồm huyện Changwon, cách thủ đô Seoul 400km về phía Đông Nam, và khu vực Tongyeong , cách thủ đô 450km về phía Đông Nam.

Huyện Changwon hiện đang trống 1 ghế nghị sỹ Quốc hội do nghị sỹ của đảng Công lý Roh Hoe-chan tự sát.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thấp kỷ lục]

Trong khi đó, tại khu vực Tongyeong, nghị sỹ Lee Gun-hyeon của đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) mất bãi nhiệm sau khi tòa án kết tội vi phạm Luật quỹ chính trị.

Đảng đối lập Hàn Quốc Tự do (LKP) thường nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri tại Changwon cũng như ở Tongyeong.

Trong nỗ lực nhằm thu hút cử tri, đầu tuần này, đảng Dân chủ (DP) cầm quyền và đảng Công lý cánh tả đã cùng đăng ký một ứng cử viên, ông Yeo Young-guk tham gia tranh cử tại Changwon.

Các lãnh đạo của LKP và DP dự kiến đến tỉnh Nam Gyeongsang trong ngày 29/3 nhằm vận động cử tri trước thềm cuộc bầu cử quan trọng trên./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)