Cuu vo sy quyen Anh huyen thoai Marvin Hagler qua doi hinh anh 1Marvin Hagler. (Nguồn: Getty Images)

Vận động viên quyền Anh huyền thoại Marvin Hagler, nhà vô địch hạng trung trong suốt giai đoạn 1980-1987, đã qua đời ở tuổi 66.

Trong một thông báo trên trang Facebook của ông vào ngày 13/3, vợ ông - bà Kay G.Hagler, cho biết ông qua đời tại nhà ở bang New Hampshire: "Tôi rất đau đớn khi phải đưa ra tin buồn này. Ngày hôm nay người chồng yêu quý Marvin đã đột ngột ra đi. Gia đình mong muốn mọi người tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi trong thời khắc khó khăn này."

[Vĩnh biệt huyền thoại đua xe địa hình thế giới Hannu Mikkola]

Marvin Hagler, sinh năm 1957, là một cựu võ sỹ quyền Anh chuyên nghiệp người Mỹ có sự nghiệp thi đấu kéo dài từ năm 1973 đến 1987 với những thành tích đầy ấn tượng.

Ông thống trị hạng trung (hạng 160 pound, tương đương 72,57kg) trong bảy năm cuối sự nghiệp với 12 lần bảo vệ thành công đai vô địch của mình, đồng thời có tỷ lệ hạ đo ván cao nhất trong các nhà vô địch hạng này với 78%.

Sau khi giải nghệ, Hagler chuyển từ Mỹ sang sống ở Italy và trở thành một ngôi sao nổi tiếng trong các phim hành động như ''Indio''''Indio 2.'' Ông còn làm bình luận viên cho truyền hình Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)