Dai Gaza ap dat tinh trang phong toa nham kiem che su bung phat dich hinh anh 1Người dân tại Dải Gaza. (Nguồn: egyptindependent.com)

Theo Reuters, ngày 25/8, tình trạng phong tỏa đã được áp đặt tại Dải Gaza sau khi các ca mắc COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại vùng lãnh thổ đông dân của Palestine này.

Các quan chức y tế của vùng lãnh thổ do phong trào Hamas kiểm soát với 2 triệu dân này quan ngại nguy cơ dẫn tới thảm họa do sự kết hợp giữa đói nghèo, các trại tị nạn đông đúc và những cơ sở y tế thiếu thốn trong việc đối phó với sự bùng phát dịch bệnh.

[Iran phát hiện thêm hơn 2.000 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ]

 Theo một người phát ngôn của chính quyền, bốn ca bệnh COVID-19 đã được xác nhận trong một gia đình ở một trại tị nạn. Đây là những trường hợp đầu tiên tại Gaza mà không liên quan tới những người được cách ly ở các cơ sở biên giới với Israel và Ai Cập.

Các cơ sở kinh doanh, trường học và thánh đường được yêu cầu đóng cửa từ chiều 24/8 trong ít nhất 48 tiếng.

Viện dẫn các quan ngại an ninh, cả Ai Cập và Israel vẫn siết chặt kiểm soát tại biên giới Gaza, khiến người dân Gaza ít được tiếp cận với thế giới bên ngoài trong suốt nhiều năm qua. Cuộc khủng hoảng y tế này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang dọc biên giới Israel-Gaza./.

(Vietnam+)